Vì sao cần phải Bảo Dưỡng xe máy định kỳ ???

Đăng bởi Thanh Vương Phát vào lúc 20/08/2020

Bảo dưỡng xe máy định kỳ là một bước cực kỳ quan trọng nhằm phát hiện và sửa chữa kịp thời những hư hỏng của xe. Để xe máy luôn vận hành êm ái bền bỉ và đảm bảo an toàn, Honda Thanh Vương Phát khuyến cáo khách hàng nên lưu ý bảo dưỡng xe máy theo thời gian định kỳ.

Bất kì một vật dụng, một đồ vật nào cũng cần được bảo dưỡng bảo trì để đảm bảo được chất lượng lâu dài. Riêng với xe máy, việc bảo dưỡng, bảo trì định kỳ còn quan trọng hơn nhiều bởi giá xe máy là không hề nhỏ, đồng thời chất lượng của chúng cũng có tác động trực tiếp đến an toàn cho người sử dụng.

Bảo dưỡng xem máy định kỳ tại Hệ Thống Thanh Vương Phát

Tăng tuổi thọ thiết bị

Các hoạt động bảo trì như thay nhớt, bảo dưỡng chế hoà khí, rửa bầu lọc khí, chỉnh chế độ nhiên liệu, vệ sinh bugi, điều chỉnh côn, đổ thêm nước nạp ắc quy. Khi bảo dưỡng xe định kỳ, kỹ thuật viên sẽ kiểm tra, vệ sinh, tra nhớt để các chi tiết hoạt động trong điều kiện tốt nhất. Việc kiểm tra, theo dõi bảo dưỡng xe định kỳ, là cách giúp cho các bộ phận xe máy gia tăng tuổi thọ đáng kể, còn giúp xe máy hoạt động tốt hơn và mới lâu hơn.

Tiết kiệm chi phí

Thực tế, việc bảo trì bảo dưỡng cũng khá tốn kém, nhưng việc phát hiện kịp thời các hư hỏng tiềm ẩn trên xe để khắc phục nhanh chóng, kịp thời khắc phục sự cố sẽ xảy ra những trường hợp hư hỏng nặng, sẽ tiết kiệm hơn rất nhiều so với việc phải thay mới một bộ phận nào đó. Điều này là yếu tố quan trọng nhất đảm bảo xe máy của bạn hoạt động ổn định và tiết kiệm chi phí sửa chữa.

Bảo dưỡng xe máy định kỳ giúp tăng tuổi thọ thiết bị và tiết kiệm chi phí

Đảm bảo an toàn, tránh rủi ro

Từ chính việc thường xuyên bảo trì, thường xuyên được kiểm tra, tư vấn, tìm hiểu rõ hơn về chiếc xe cũng như cách hoạt động, công suất, cách bảo quản, xe  máy của bạn sẽ có độ bền bỉ cao hơn, khả năng vận hành êm ái hơn, tránh ảnh hưởng lớn đến hệ thống vận hành và duy trì chức năng của xe. Sẽ đảm bảo an toàn hơn cho người sử dụng trong những chuyến đi đường dài và tránh những rủi ro khi di chuyển.

Có giá trị cao khi chuyển nhượng

Thông thường khi định giá xe máy cũ, nhiều người sẽ dựa vào hiện trạng của xe. Nếu chiếc xe được bảo dưỡng thường xuyên và chăm sóc cẩn thận, động cơ xe vẫn còn mạnh mẽ, vận hành êm ái, thân xe còn sáng đẹp, bền màu thì giá trị của chiếc xe được định giá cao hơn.

Để đảm bảo an toàn khách hàng nên bảo dưỡng xe máy định kỳ và thiết bị sẽ có giá trị cao khi chuyển nhượng

Các bộ phận xe máy cần bảo dưỡng định kỳ

 • Thay dầu/nhớt (1.500 – 2.000 km/lần) : Các hãng xe thì khuyến cáo nên thay dầu định kỳ theo lịch bảo dưỡng trong sách hướng dẫn sử dụng theo từng loại xe. Nếu sử dụng xe trong điều kiện bình thường, sau 1.000 km đầu tiên buộc phải thay dầu và tiếp sau mỗi 4.000 km thay dầu một lần. Với những xe sử dụng thường xuyên khoảng 1.000 km mỗi tháng thì rút ngắn thời gian thay. 
 • Thay dầu phanh và má phanh (15.000 – 20.000 km/lần) : Phanh là bộ phận sử dụng ma sát, chuyển động năng thành nhiệt năng để giảm tốc độ của xe. Quá trình này gây ra sự mài mòn liên tục lên má phanh. Má phanh mòn không chỉ gây mất an toàn mà còn mài mòn đĩa phanh, gây cong vênh, mất độ bám kể cả khi thay má phanh mới. Dầu phanh cạn hoặc bị cặn bẩn sẽ khiến việc bóp phanh không trơn tru, hỏng pít-tông phanh.

những bộ phận xe máy cần được bảo dưỡng đúng hạn

 • Thay dầu láp (6.000 – 8.000 km/lần) : Dầu láp là sản phẩm nhớt chuyên dụng riêng biệt dành cho xe tay ga. Việc thay nhớt láp, nhớt hộp số cho xe tay ga có thể nói là vô cùng quan trọng và cần thiết không thua gì thay nhớt máy. Không thay dầu láp sẽ dẫn tới tình trạng khô, rơ, láp hú và giảm hiệu quả truyền động của động cơ. Nặng hơn có thể dẫn tới tình trạng vỡ bánh răng, mất truyền động.
 • Kiểm tra săm lốp (6 tháng/lần) : Săm lốp là một trong những bộ phận ảnh hướng lớn tới sự an toàn của người lái xe khi di chuyển. Vì thế trong quá trình sử dụng xe cần phải thường xuyên kiểm tra săm lốp và thay thế những loại săm lốp chính hãng để đảm bảo an toàn cho người và xe khi vận hành.

thay dầu nhớt định kỳ giúp xe máy hoạt hoạt bền bỉ và êm ái hơn

 • Lọc gió (6.000 – 8.000 km/lần) : Lọc gió giúp lọc bụi bẩn trước khi đưa không khí vào hòa cùng xăng để tạo hỗn hợp cháy. Lọc gió quá bẩn sẽ khiến nhiên liệu phun vào không cháy hết, xe yếu, hụt hơi, thải ra khói đen. Việc vệ sinh lọc gió chỉ là giải pháp tạm thời. Sau 1 thời gian bụi bẩn và ẩm sẽ làm lọc gió cản gió khá nhiều, đến lúc này cần việc thay lọc gió là điều rất cân thiết.
 • Bugi (khoảng 8.000 – 10.000 km/lần) : Bugi là bộ phận cuối cùng của hệ thống đánh lửa và đóng vai trò phát sinh tia lửa điện giữa hai điện cực, để đốt cháy hỗn hợp không khí- xăng từ chế hòa khí trong buồng đốt. Dù là bộ phận có thể vệ sinh nhưng lại không mang hiệu quả thực sự. Sau khi vận hành khoảng 10.000 km, bugi cũng đã hao mòn nhiều, hoạt động kém hiệu quả, gây tốn xăng nóng máy. Vì vậy, người dùng nên thay để có hiệu quả hoạt động tốt nhất.
 • Côn và dây cu-roa (kiểm tra mỗi 8.000 km, thay mới 15.000 – 20.000 km/lần) : Việc kiểm tra và thay thế định kỳ các chi tiết này là hết sức cần thiết, do những hỏng hóc ở côn hay dây đai ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng di chuyển của xe. Ngoài thời gian định kỳ nói trên, bạn nên kiểm tra bất cứ khi nào thấy xe có dấu hiệu “gào” máy, ì xe.

thay lọc gió, bugi, côn và dây cu-roa định kỳ là việc hết sức cần thiết

Bảo dưỡng xe máy là vô cùng cần thiết và gần như bắt buộc phải làm. Tại Honda Thanh Vương Phát, chúng tôi ghi nhận được một số trường hợp hư hỏng nặng do sự chủ quan của chủ phương tiện. Vì vậy để bảo vệ xe máy của mình, tránh trường hợp lỗi nhỏ sinh lỗi lớn dẫn đến tốn kém nhiều chi phí sửa chữa và hệ thống vận hành của xe, Honda Thanh Vương Phát khuyến cáo khách hàng nên thực hiện việc bảo dưỡng xe máy định kỳ,  đúng quy định để phát hiện và khắc phục kịp thời những lỗi hư hỏng nhỏ, tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Hiện tại Honda Thanh Vương Phát đang có “ Chương Trình Kiểm Tra Xe Máy Miễn Phí “ cho tất cả các khách hàng khi đến kiểm tra bảo dưỡng xe tại hệ thống Thanh Vương Phát. Cùng những ưu đãi hấp dẫn khi khách hàng sửa xe tại hệ thống. Hãy để lại thông tin hoặc liên hệ Hotline : 0866900286 để được tư vấn.

Hệ thống Xe máy hondabinhduong.com - Thanh Vương Phát

ĐỊA CHỈ:

CN1: Số 359, Khu phố Phú Nghị, P. Hoà Lợi, TX. Bến Cát, Bình Dương

Google Maps: https://goo.gl/maps/7iKroFiRuRU2

Tư vấn trả góp: 0346 777 999

CN2: Số 6, KP 1, P. Hoà Phú, TP. TDM, Bình Dương

Google Maps: https://goo.gl/maps/n6kQHWKVvpn

Tư vấn trả góp: 0348 777 999

CN3: Thửa đất số 1448, Tờ bản đồ số 32, KP. Phú Nghị, P. Hoà Lợi, TX. Bến Cát, Bình Dương

Google Maps: https://goo.gl/maps/7nKuodGp36EFmHkN8

Tư vấn trả góp: 0394 555 666

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ MIỄN PHÍ

THANH VƯƠNG PHÁT

Sát cánh cùng bạn - Vượt mọi giới hạn

Tags : bảo dưỡng xe, bảo hành xe, honda, honda binh duong, hondabinhduong.com, honda thanh vuong phat, honda tvp, kiểm tra xe máy định kỳ, lai xe an toan, THANH VUONG PHAT, xe may binh duong, xe may tra gop
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Honda Thanh Vương Phát | Xe máy trả góp | Honda Bình Dương
Honda Thanh Vương Phát
close nav
0394 555 666
 • Yamaha Binh Duong
 • Giá xe Yamaha
 • Giá xe Exciter 155
 • Giá xe Exciter 150