5 THÓI QUEN DỄ LÀM HẠI XE GA

Đăng bởi xemay tragop vào lúc 09/11/2020

Trong quá trình sử dụng xe máy, người lái xe thường ít quan tâm về các thói quen sử dụng hàng ngày. Những thao tác đề máy, đi xe dưới nước, không bảo dưỡng xe định kì, thường xuyên đi xe trên địa hình không bằng phẳng.... tưởng chừng là vô hại đối với xe của mình nhưng người sửi dụng không hề nghĩ rằng chính những trường hợp như thế lại làm xe nhanh hỏng mà người lái xe không hề quan tâm.

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại xe như xe số, xe ga, xe côn tay, xe 50cc... và xu hướng cũng đang chuyển dịch các dòng xe ga do tính dễ sử dụng cũng như mẫu mã thiết kế nhẹ nhàng khiến cho sự lựa chọn xe ga nhiều hơn đặc biệt là phái nữ. Nhưng ít ai biết rằng việc sử dụng xe ga đúng cách, cũng như thói quen không tốt sẽ dẫn đến một số hệ quả xấu dành cho những chiếc xe của  mình. Vậy những thói quen nào làm hại xe ga của mình hãy cùng chúng tôi tìm hiểu sau đây

Không bảo dưỡng xe và thay nhớt định kì

Xe là một vật bất li thân đối với chúng ta, nó không còn là phương tiện di chuyển nữa mà như là một đứa con tinh thần của mỗi người, nên chúng cũng cần được nâng niu, chăm sóc và yêu thương. Tuy nhiên tâm lí chung của mọi người là thường quên đi những điều cơ bản đó và không hề hay biết, chỉ khi  xe mình hư hỏng bộ phận nào thì đi sửa chữa bộ phận đó. Chính vì tâm lí như thế nên các động cơ trong xe ga nhanh xuống cấp gây nên phiền cho người sử dụng.

Top 5 Trung tâm bảo dưỡng xe máy honda uy tín nhất Thái Nguyên - Toplist.vn

Lái xe quá chậm 

Đa số xe ga chủ yếu là nữ sử dụng, nên khi lái xe tâm lí lo sợ vấn đề an toàn là điều không hề tránh khỏi, dẫn đến tình trạng xe đi quá chậm. Việc di chuyển quá chậm khiến cho khiến xe bên dưới vượt lên những pha điểm với những xe ga sử dụng két nước vô tình gây ra tình trạng nhiệt độ tăng cao tốn nhiều nhiên liệu hơn. Vì thế theo quy định thì khi lái xe tốc độ duy trì mức độ 40km/h. Để hạn chế những tình trạng trên, mỗi người khi sử dụng xe ga nên điều khiển với tốc độ bình thường không nên quá chậm để có thể tránh những bất lợi cho mình.

   

Lốp xe không có áp suất ổn định

Khi lái xe, người lái thường không để ý đến tình trạng của lốp xe đơn giản là tâm lí chủ quan và lười kiểm tra. Điều này khiế cho lốp xe nhanh bị hỏng do đâm vào các vật nhọn. Trên thị trường hiện tại có một số dòng xe ga tích hợp lóp không xăm nên mỗi lần bị đâm phải thay lại mới dẫn đến tình trạng mất phí oan.

Việc kiểm tra lốp xe thương xuyên để đảm bảo rằng là áp suất trong lốp xe ổn định giúp dễ vận hành, tiết kiệm hiên liệu đáng kể.  Hoặc nếu ngược lại sẽ dẫn đến tình trạng di chuyển khó khăn dễ xảy ra tai nạn và không bảo đảm an toàn cho người sử dụng.

     

Rà phanh khi đang di chuyển

Tình trạng lái xe chung vào giờ cao điểm thương hay tắt đường dẫn đến người lái xe liên tục rà phanh và di chuyển chậm từng chút một. Việc rà phanh liên tục sẽ khiến cho má phanh nóng và nhanh mòn hơn dẫn đến một số việc là xe mau xuống cấp và hao tổn nhiên liệu .

                  

Nổ máy sau khi mới vặn chìa khóa

Thông thường sau khi bắt đầu việc lái xe, người sử dụng thường có thói quen nổ máy sau khi mới vặn chìa khóa. Sự thật đằng sau thói quen đó là cơ hội cho các bộ phận máy nhanh hỏng rất là nhiều, khiến cho động cơ giảm tuổi thọ đồng nghĩa bạn phải mất ra cho mình một khoản chi phí để sửa chữa.

 6 lý do nên lắp khóa chống trộm cho xe máy

Ở trên là những thói quen thường hay gặp phải của mỗi người khi lái xe ga, nghe có vẻ rất bình thường nhưng vô tinhd chung sẽ làm cho chiếc xe hư hại rất là nhiều gây khó chịu cho người sử dụng cũng như tốn kém chi phí. Vậy nên biết quan tâm bản thân mình thì cũng nên dành chút thời gian cho chiếc xe để có thể có những cuộc hành trình di chuyển an toàn.

 

Tags : chay xe dung cach, honda binh duong, honda thanh vuong phat, xe may binh duong, xe may tra gop
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Honda Thanh Vương Phát | Xe máy trả góp | Honda Bình Dương
Honda Thanh Vương Phát
close nav
0394 555 666
  • Yamaha Binh Duong
  • Giá xe Yamaha
  • Giá xe Exciter 155
  • Giá xe Exciter 150